AUDIO Coin Là Gì? Audius Network Mang Lại Điều Gì Cho Nền Âm Nhạc Hiện Đại?

Ngành công nghiệp tiền điện tử thực sự đã tiếp quản lĩnh vực giải trí, bao gồm cả ngành công nghiệp âm nhạc.

Để chứng minh cho điều này, bài viết của TradaFX sẽ chia sẻ với bạn những thông tin nổi bật về dự án Audius Network với đồng AUDIO coin, một nền tảng phát trực tuyến nhạc dựa trên blockchain đóng vai trò như một cầu nối giữa công nghệ blockchain với âm nhạc hiện đại. Hãy cùng theo dõi nhé!

AUDIO Coin Là Gì?

1. TỔNG QUAN VỀ AUDIUS NETWORK

Audius là một dịch vụ phát trực tuyến nhạc dựa trên công nghệ blockchain cho phép người dùng tặng, tài trợ trực tiếp các nghệ sĩ bằng AUDIO coin. Nó được điều hành bởi một cộng đồng mã nguồn mở, bao gồm người hâm mộ, nghệ sĩ và nhà phát triển. Không giống như các nền tảng phát nhạc trực tuyến khác, số lần phát bản nhạc không quyết định số tiền thu được của nghệ sĩ. Audius cho phép các nghệ sĩ linh hoạt kiếm tiền khi họ thấy phù hợp. Điều này có thể thông qua việc bán các tác phẩm nghệ thuật NFT duy nhất hoặc bằng một số phương tiện khác.

Whitepaper của Audius được xuất bản vào cuối năm 2020, lập luận rằng mạng lưới mang lại sức mạnh cho các nghệ sĩ, cắt bỏ nhiều bên trung gian chiếm một phần doanh thu của họ. Về cách thức hoạt động, Audius Network cho phép khách hàng (chủ sở hữu AUDIO coin) thanh toán trực tiếp cho các nghệ sĩ, thay vì hãng thu âm, ban quản lý của họ hoặc bất kỳ ai khác có thể cắt giảm.

Audius gần đây đã hợp tác với TikTok, cho phép các nghệ sĩ hiện diện trên cả hai nền tảng có thể sử dụng âm nhạc của họ và kết hợp nó vào nội dung TikTok. Đây là một cách chắc chắn để, cho phép các nghệ sĩ được biết đến nhiều hơn và đưa Audius đến với khán giả chính thống. Đó là một thỏa thuận có lợi cho tất cả, hy vọng sẽ thúc đẩy sự nổi tiếng của dự án và các nghệ sĩ tương tự.

AUDIO Coin Là Gì?

1.1. Đội ngũ phát triển & Roadmap

Năm 2018, Audius được đồng sáng lập bởi hai nhà khoa học máy tính tên là Roneil Rumburg và Forrest Browning. Cả hai đều có bằng Ivy League và đã tham gia không gian tiền điện tử kể từ giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Là những người yêu thích âm nhạc điện tử và những người kỳ cựu trong lĩnh vực crypto, bộ đôi đã quyết định cùng nhau nỗ lực để bắt đầu phát triển dự án âm nhạc kết hợp với tiền kỹ thuật số.

Một vài tháng sau khi được phát triển, nền tảng đã tổ chức vòng Series A cùng năm đó, giúp nó huy động được hơn 5,5 triệu đô la với sự tham gia của General Catalyst, Lightspeed và Pantera Capital. Audius Network đã được ra mắt vào quý cuối cùng của năm 2019.

1.2. Chức năng nổi bật của Audius

Nền tảng Audius có hai loại node giúp trao quyền và bảo mật mạng. Các node này bao gồm Content Node và Discovery Node. Các cơ chế khác có trên nền tảng này bao gồm Sổ cái nội dung và AudSP.

1.2.1. Content Node

Các node này được sử dụng để tự động lưu trữ, lưu giữ, bảo mật và quản lý nội dung mà không cần sự can thiệp của nghệ sĩ. Các node này hoạt động độc quyền với trọng tâm chính là duy trì tính khả dụng của nội dung âm nhạc thay mặt cho tác giả âm nhạc. Chúng có thể được điều hành bởi các nhà khai thác node cùng với một cổ phần mạng đang hoạt động hoặc chính các nghệ sĩ lưu trữ nội dung của riêng họ.

1.2.2. Discovery Node

Các node này tập trung vào việc giúp người hâm mộ có thể khám phá nội dung âm nhạc trên mạng. Nó hoạt động như một cơ chế để lập chỉ mục siêu dữ liệu mà người dùng có thể truy vấn một cách hiệu quả trên mạng.

1.2.3. Sổ cái nội dung

Sổ cái nội dung Audius cung cấp một quy trình phi tập trung cho các nghệ sĩ trên mạng lưới để kiểm soát việc phân chia doanh thu của họ, đồng thời theo dõi nội dung và cấu trúc quyền sở hữu nội dung. Hơn nữa, nó đảm bảo khả năng truy cập dễ dàng thông qua nội dung âm thanh nhất quán và đặc điểm kỹ thuật định dạng siêu dữ liệu.

1.2.4. AudSP

Chức năng này hoạt động như một giao thức lưu trữ phi tập trung giúp phân phối các tệp trong suốt giao thức Audius. Nó tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng quen thuộc, đơn giản, dễ điều hướng và khả năng mở rộng cao, đồng thời đảm bảo rằng nền tảng có giao diện người dùng dân chủ.

2. AUDIOUS (AUDIO) HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Như đã chia sẻ trước đó, Audius Network là một nền tảng phát trực tuyến nhạc phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain với mục tiêu bảo vệ doanh thu và quyền lực cho các nghệ sĩ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng Audius có thể phân cấp ngành công nghiệp âm nhạc bằng cách kết nối những nghệ sĩ âm nhạc này trực tiếp với người nghe của họ, do đó cắt bỏ các hãng thu âm và người trung gian vốn sẽ khiến các nghệ sĩ phải trả nhiều tiền hơn.

Audius cho phép người sáng tạo âm nhạc tải lên và kiếm tiền từ nội dung của họ mà không cần phải ký kết hợp đồng với nhãn hiệu hoặc bất kỳ bên trung gian nào. Ngoài ra, Audius cung cấp cho người sáng tạo âm nhạc các tùy chọn để chọn cách họ muốn kiếm tiền từ nội dung đăng tải. Họ có thể chọn cung cấp nội dung và stream miễn phí, thanh toán một lần để mở khóa tất cả nội dung hoặc bán các bài hát của họ dưới dạng token không thể thay thế (NFT).

AUDIO Coin Là Gì?

Với Audius, các nghệ sĩ có thể tối đa hóa thu nhập của họ vì nó không chia sẻ doanh thu của họ. Đặc biệt, 90% doanh thu bán hàng được phân bổ cho các nghệ sĩ, trong khi 10% còn lại thuộc về các nhà khai thác node hỗ trợ mạng. Tuy nhiên, Audius có thể duy trì bền vững thông qua các vòng tài trợ đồng thời khuyến khích nhân viên và các nhà đầu tư ban đầu bằng AUDIO coin. Rõ ràng, nó không phụ thuộc vào doanh thu của các nghệ sĩ.

Về mặt kỹ thuật, Audius được bảo mật và hỗ trợ bởi hai loại node phi tập trung bao gồm Content Node và Discovery Node. Các Content Node đóng vai trò là nơi lưu trữ nội dung âm nhạc trong khi các Discovery Node lập chỉ mục nội dung giống nhau.

3. AUDIO COIN LÀ GÌ?

Mạng Audius được vận hành bởi token gốc của nó, AUDIO coin, một token ERC-20 dựa trên Ethereum.  AUDIO coin tập trung vào việc duy trì giá trị lâu dài trong giao thức và chúng được coi là tài sản thế chấp cho các dịch vụ giá trị gia tăng. Vào năm 2021, AUDIO coin là tiền điện tử lớn thứ 99 về vốn hóa thị trường.

3.1. Thông tin cơ bản AUDIO coin

 • Token Name: AUDIO token
 • Ticker: AUDIO
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 AUDIO coin
 • Circulating Supply: 66,818,750 AUDIO coin

3.2. Ứng dụng của AUDIO coin

Là token tiện ích của hệ sinh thái Audius, AUDIO coin về cơ bản được sử dụng cho ba mục đích chính bao gồm hệ thống phần thưởng, bảo mật và quản trị.

 • Người dùng được yêu cầu stake AUDIO coin để đủ điều kiện và kiếm phần thưởng.
 • Các AUDIO coin được sử dụng làm token quản trị của nền tảng cho phép người dùng đề xuất và bỏ phiếu cho các bản cập nhật mạng tiềm năng.
 • Người sở hữu AUDIO coin được cung cấp đặc quyền để mở khóa nội dung độc quyền trên nền tảng.

Nền tảng Audius cho phép những người yêu thích và sáng tạo âm nhạc tận hưởng những lợi ích độc quyền trên mạng, khiến nó trở thành nền tảng phù hợp cho các nghệ sĩ. Lợi ích của nó như sau:

 • Giúp người sáng tạo âm nhạc tối đa hóa thu nhập và tận hưởng tối đa doanh thu của họ.
 • Chấm dứt các vấn đề đi kèm với sự can thiệp của người trung gian và khán giả của họ.
 • Cho phép người dùng nhận được một phần phí mạng vì nó đặt ra các ưu đãi cho các node đang chạy.
 • Cung cấp cho người dùng quyền biểu quyết độc quyền
 • Giúp những người sáng tạo âm nhạc dễ dàng bán chất xám của họ cho nhiều khán giả hơn.

3.3. Kế hoạch phân bổ AUDIO coin

50 triệu AUDIO coin, tương đương 5% tổng nguồn cung 1 tỷ, đã được phân phối cho 10.000 nghệ sĩ và người hâm mộ hàng đầu. 75% đã đến với nghệ sĩ dựa trên số lượng stream.

40,6% nguồn cung cấp AUDIO coin đã được phân bổ cho nhóm Audius và các cố vấn, với 36% được thiết lập để phân phối cho các nhà đầu tư của nền tảng và 17,8% nguồn cung được phân bổ cho kho bạc do cộng đồng quản lý.

Nguồn cung cấp AUDIO coin sẽ tăng lên 7% mỗi năm để phân phối cho người dùng trong tương lai.

AUDIO Coin Là Gì?

4. CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO AUDIO COIN?

Audius và AUDIO coin của nó dường như không được thiết lập để đầu tư dài hạn. Thay vào đó, người dùng có thể stake AUDIO coin cho các nghệ sĩ yêu thích của họ và chúng sẽ phần của hệ thống thanh toán cho thế hệ dịch vụ phát trực tuyến nhạc tiếp theo.

Dự án cắt bỏ các công ty thu âm và nhà phân phối. Điều này có thể thu hút nhiều hơn các nghệ sĩ độc lập, cho phép người hâm mộ trao nhiều tiền hơn (ngay cả dưới dạng tiền điện tử) trực tiếp cho các nghệ sĩ.

Thêm vào đó, nếu bạn cố gắng mua AUDIO coin thì hãy lưu ý rằng nó được liệt kê trên tương đối ít sàn giao dịch, mặc dù có sự hỗ trợ từ Coinbase và Pantera Capital. AUDIO coin hiện chỉ có sẵn trên một số sàn giao dịch, bao gồm Binance, Uniswap và BitStamp.

5. TÓM LƯỢC

Audius và AUDIO coin đã được chứng minh là trở thành một nền tảng phù hợp cho các nghệ sĩ âm nhạc muốn tận hưởng hệ thống mang tính cách mạng của các dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc được trao quyền bởi blockchain.

Mặc dù nền tảng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng nó được cho là có tiềm năng vượt trội so với ngành công nghiệp âm nhạc trong tương lai sắp tới. Tuy nhiên, nền tảng đang nỗ lực để đảm bảo rằng các nghệ sĩ được đền bù công bằng khi bán tài năng của họ trong khi vẫn tối đa hóa doanh thu.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.