ALPACA Coin Là Gì? Cách Kiếm Thu Nhập Từ Alpaca Finance

Đối với các nhà đầu tư, thế giới trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, vì các nền tảng mới được hình thành như những nguồn tài chính bổ sung đầy tiềm năng mới. Với Alpaca Finance, điều này lại càng trở nên thực tế hơn khi bạn có thể kiếm tiền từ việc cho vay tiền hoặc vay tiền để tận dụng yield farming và kiếm thu nhập.

Bài viết của TradaFX dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách hoạt động của Alpaca Finance & ALPACA coin và cách bạn có thể mang lại doanh thu từ nền tảng này.

ALPACA Coin Là Gì?

1. ALPACA FINANCE LÀ GÌ?

Alpaca Finance là một nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) với cơ chế hoạt động dựa trên tín dụng. Với Alpaca Finance, người dùng có thể sử dụng Leverage Yield Farming để tăng lợi suất token của họ bằng cách vay tiền của người khác. Không giống như các DeFi khác, Alpaca Finance là một dự án ra mắt công bằng, không bán trước, không khai thác trước và không có nhà đầu tư nào có tỷ lệ lợi nhuận đòn bẩy cao hơn.

1.1. Leveraged Yield Farming là gì?

Có thể bạn đã biết Yield Farming, một loại hình khai thác tiền điện tử trong đó người dùng kiếm lãi bằng cách cho mạng lưới vay các token, là một sửa đổi khi staking. Trong khi đó, ở vũ trụ của Alpaca Finance, các token của người cho vay sẽ được sử dụng để đóng góp vào nhóm thanh khoản của nền tảng và đổi lại là “ALPACA coin”.

Mặt khác, Yield Farming có đòn bẩy (Leveraged Yield Farming) cung cấp cho bạn thêm tín dụng để vay thêm vốn nhằm tạo ra nhiều sản phẩm farming hơn với yêu cầu phải có tài sản thế chấp. Vì farming bằng đòn bẩy rất nhạy cảm với giá, nền tảng Alpaca đã áp đặt tiêu chí định giá.

Nếu giá token giảm xuống dưới tiêu chí, hợp đồng cho vay sẽ bị chấm dứt. Ngược lại, giá Alpaca coin tăng ngụ ý lợi nhuận tăng vọt từ hoạt động Leveraged Yield Farming ở Alpaca Finance.

1.2. Đặc điểm của Alpaca Finance

Có ba tính năng toàn diện của Alpaca Finance.

  • Người cho vay: Trở thành người cho vay là phương thức an toàn nhất để đầu tư tham gia vào hệ sinh thái Alpaca Finance. Những người cho vay sẽ gửi các token tiền điện tử vào nền tảng trong khi Yield Farmer sẽ là người đi vay. Tương tự như hoạt động ngân hàng, người cho vay sẽ thu lãi đối với tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm.
  • Yield farmer: Yield Farming là một phong cách đầu tư có rủi ro cao, lợi nhuận cao. Chức năng này cho phép người dùng thực hiện farm token bằng cách cho mượn tài sản tiền điện tử của họ cho các cơ chế thanh khoản của Alpaca. Vị thế yield farming ở Alpaca có thể được tận dụng bằng cách vay vốn từ người cho vay để mang lại nhiều lợi nhuận hơn.
  • Nhà thanh khoản: Nhà thanh khoản là một tổ chức được ủy quyền xác nhận tính thanh khoản của nhóm và tài chính của các nhà đầu tư có khả năng đến hạn thanh toán. Cần lưu ý rằng BOT chỉ được phép truy cập tính năng Liquidator.

ALPACA Coin Là Gì?

1.3. Đội ngũ phát triển của Alpaca Finance

Các cột mốc đáng chú ý của Alpaca Finance là thành quả của các nhóm kỹ sư phần mềm với chuyên môn sâu rộng về blockchain, FinTech và cơ sở hạ tầng ngân hàng. Đây là hai thành viên chủ chốt đã đưa hiệu quả của Alpaca Finance lên tầm cao mới: James Strudwick và Pete Woodard.

James Strudwick là một chuyên gia có kinh nghiệm 4 năm về Blockchain. Anh ấy cũng đã trải qua nhiều tổ chức CeFi, bao gồm BNP Paribas và Capital Markets.

Pete Woodard là cựu giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử Nebeus. Ông cũng có bốn năm kinh nghiệm về Blockchain và bốn năm về Cơ sở hạ tầng ngân hàng.

2. ALPACA GIẢI QUYẾT VẤN BÀI TOÁN NÀO?

Có một số vấn đề nghiêm trọng mà Alpaca trực tiếp cố gắng khắc phục. Đầu tiên, giao thức tập trung vào việc thúc đẩy việc áp dụng DeFi. Mạng có giao diện trực quan giúp hỗ trợ giới thiệu nền tảng đến với nhà đầu tư DeFi mới. Bảng điều khiển web Alpaca giúp bạn dễ dàng truy cập vào tất cả các tính năng và dịch vụ của mạng. Bằng cách cung cấp cho người dùng mới tùy chọn dễ điều hướng và nhiều tính năng DeFi hoạt động hàng đầu, Alpaca & ALPACA coin đóng vai trò như một cầu nối mạnh mẽ vào lĩnh vực DeFi.

ALPACA Coin Là Gì?

2.1. Mở khóa quỹ

Alpaca Finance cung cấp một dịch vụ có giá trị cho thị trường trong đó giúp khai thông các khoản tiền ứ đọng. Đối với các HODLer tiền điện tử, token của họ vẫn nằm trong ví của họ. Trong những ngày đầu của giao dịch tiền điện tử, chiến lược này là lý tưởng. Tuy nhiên, sự ra đời của các hệ thống DeFi tạo ra năng suất cao làm thay đổi mọi thứ. Giờ đây, các HODLer có thể đưa tiền điện tử khó kiếm được của họ hoạt động mà không có rủi ro bị mất mát.

Alpaca hoàn thành nhiệm vụ này bằng nhiều cách. Giao thức cung cấp các dịch vụ cho vay ngang hàng cho phép người dùng cung cấp các khoản vay cho người khác thông qua các nhóm cho vay. Người dùng cũng có thể stake hoặc farm token của họ để tạo thu nhập thụ động. Sự kết hợp các dịch vụ của dự án là lý tưởng cho các nhà giao dịch mong muốn lợi tức an toàn và ổn định.

2.2. Có thể mở rộng

Alpaca Finance cung cấp khả năng mở rộng cao hơn nhiều đối thủ cạnh tranh do cấu trúc kỹ thuật của nó. Giao thức tận dụng các hợp đồng thông minh tiên tiến và cấu hình phi tập trung của nó để ngăn chặn tắc nghẽn. Cách tiếp cận này làm cho Alpaca Finance trở thành một lựa chọn thú vị.

2.3. Hiệu quả về chi phí

Khả năng mở rộng bổ sung do Alpaca cung cấp liên quan trực tiếp đến chi phí vận hành và giao dịch thấp hơn. Giao thức có lượng khí thải carbon rất nhỏ vì nó được xây dựng để tận dụng mạng PoS. Ngoài ra, có ít phí gas hơn vì mạng có chi phí thấp hơn để thực hiện các hợp đồng thông minh và triển khai Dapps.

3. ALPACA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Alpaca & ALPACA coin tận dụng các khả năng nâng cao của BSC (Binance Smart Chain). BSC được nhiều người coi là đối thủ cạnh tranh chính của Ethereum. Giao thức được thiết kế để hỗ trợ Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới, xâm nhập vào DeFi. Như vậy, mạng hoạt động như một blockchain Proof-of-Stake thế hệ thứ tư hỗ trợ tất cả các tính năng và dịch vụ DeFi mới nhất.

ALPACA Coin Là Gì?

3.1. Alpaca Finance DEX

Alpaca DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cho phép người dùng giao dịch tất cả các loại tiền điện tử yêu thích của họ một cách an toàn. Giao thức cung cấp các giao dịch ngang hàng không giám sát hoàn tất trong vài giây. Nền tảng hiện hỗ trợ hơn 20 loại tiền điện tử phổ biến bao gồm Bitcoin, Ethereum, Solana, Shiba Inu, Dogecoin, v.v.

Là một DEX không lưu giữ, người dùng được tăng cường bảo mật. Các giao thức không giám sát đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị tách khỏi tài sản kỹ thuật số của mình. Không giống như các CEX nơi bạn phải gửi tiền vào một ví mạng có thể bị tấn công hoặc đóng cửa, các DEX không lưu giữ chỉ đơn giản là tạo điều kiện thuận lợi cho các hành động giao dịch.

Tiền của bạn vẫn an toàn trong ví của bạn cho đến khi giao dịch thực hiện. Do đó, các nền tảng này ít có khả năng bị tấn công hơn, vì không có ví tập trung nào chứa khối lượng hàng triệu coin để tấn công.

3.2. Alpaca Data API

Alpaca Data API là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng giao dịch trên các sàn giao dịch tham gia. API hoạt động theo cách an toàn cung cấp thông tin liên lạc trực tiếp giữa Alpaca Finance và các sàn giao dịch bên thứ ba. API là một lựa chọn phổ biến trên thị trường vì chúng cho phép người dùng giao dịch thông qua hệ thống quản lý danh mục đầu tư của bên thứ ba.

3.3. Farm

Các tùy chọn farming bằng đòn bẩy của Alpaca Finance khiến nó trở nên nổi bật trên thị trường. Các giao thức farming rất giống hệ thống khoanh vùng nhưng có một vài thay đổi. Các nhóm farming không có APY hoặc thời gian khóa cài đặt trước.

Thay vào đó, APY của họ dao động trong ngày. Do đó, lý tưởng nhất là farmer nên liên tục chuyển đổi token của họ sang các nhóm trả tiền cao nhất để đảm bảo mức ROI hàng đầu. Alpaca Finance cho phép người dùng hoàn thành nhiệm vụ này trong khi tận dụng vị thế của họ.

3.4. Cho vay ngang hàng

Cốt lõi trong chiến lược của Alpaca Finance là giao thức cho vay p2p dựa trên tín dụng. Hệ thống cho phép người đi vay đảm bảo các khoản vay dưới thế chấp cho các vị thế yield farming có đòn bẩy. Việc sử dụng hệ thống dựa trên tín dụng là khá mới trên thị trường. Trước đây, người đi vay cần phải thế chấp quá mức các khoản vay của họ.

Do đó, các doanh nghiệp và nhân sự hiện nay đã có quyền truy cập vào một kênh tài trợ hợp lý. Ngoài ra, hệ thống bù lỗ bằng cách lấy lãi suất do người vay trả và áp dụng nó để mở các vị thế yield farming có đòn bẩy.

3.5. Staking

Người dùng Alpaca Finance có thể tận dụng các hầm tự động để cải thiện lợi nhuận staking của họ. Staking là một tính năng phổ biến vì nó đơn giản để sử dụng và mang lại lợi nhuận ổn định.

Khi bạn stake trên Alpaca Finance, bạn có thể sử dụng máy tính để xem chính xác phần thưởng của bạn sẽ là bao nhiêu và thời gian khóa sổ của bạn hoàn thành. Điểm cộng lớn nhất khi staking trên Alpaca Finance là bạn không có nguy cơ mất tài sản đã stake ban đầu của mình hoặc phần thưởng.

3.6. Alpaca NFTs

Alpaca Finance gần đây đã mạo hiểm vào thế giới NFT với việc phát hành Alpaca NFTs của họ. Những bộ sưu tập phiên bản giới hạn này cung cấp sự khan hiếm cho giao thức. Mỗi Alpaca NFT đều có những đặc điểm và tác phẩm nghệ thuật độc đáo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4. ALPACA COIN LÀ GÌ?

ALPACA coin là token tiện ích cho Alpaca Finance mà người dùng có thể staking để kiếm xAlpaca, có thể được sử dụng để bỏ phiếu cho đề xuất quản trị liên quan đến nền tảng, như một khoản lợi nhuận (1 token xALPACA = 1 Phiếu bầu)

hard cap là 188.000.000 ALPACA coin; trong khi đó, có 141.603.872 ALPACA coin trong số chúng đang được lưu hành hiện tại, dựa trên dữ liệu thu thập được vào ngày 7 tháng 11 năm 2022 (khoảng 75% tổng nguồn cung).

Tuy nhiên, năm ngoái dường như không phải là một câu chuyện tốt đẹp đối với Alpaca Finance. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2021, ALPACA coin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,78 USD. Tại thời điểm viết bài, vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, nó chỉ có giá trị 0.2972 USD. Ngoài Alpaca Finance, FARM coin là một loại tiền điện tử đáng chú ý khác mà bạn có thể muốn khám phá.

Kế hoạch phân bổ ALPACA coin được công bố như sau:

ALPACA Coin Là Gì?

5. TÓM LƯỢC

Alpaca đã mở ra một con đường mới để tạo ra nhiều token tiền điện tử hơn với lợi nhuận cao hơn. TradaFX hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Alpaca Finance, ALPACA coin và thế giới của DeFi.

Cùng với ALPACA coin, có rất nhiều loại tiền điện tử thú vị khác đang chờ được khám phá trong các bài viết tiếp theo, hãy theo dõi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.