AKRO Coin Là Gì? Toàn Tập Dự Án Akropolis Và Đánh Giá Đồng ARKO

Dự án AKRO hôm nay chính là một trong số những dự án nền tảng được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum được đánh giá rất tiềm năng trong khoảng thời gian ra mắt. Đi cùng với dự án đó là đồng coin AKRO. Chi tiết hơn Akropolis là dự án gì, AKRO coin là gì, có gì đặc biệt khiến nó trở nên nổi bật so với hàng loạt dự án ngoài kia hay không? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết hôm nay của tradafx.

Đồng AKRO coin là gì

1. AKROPOLIS LÀ DỰ ÁN GÌ?

Akropolis là tên một dự án cung cấp nền tảng tài chính phi tập trung DeFi giúp người dùng có thể tiết kiệm dựa trên hệ sinh thái các công cụ được Akropolis cung cấp bất kể biến động và điều kiện thị trường. Hệ sinh thái được đề cập ở đây là một hệ sinh thái tài chính tự trị giúp tiết kiệm và gia tăng của cải trong tương lai, thông qua việc vay cũng như cho vay. Dự án này đã giải quyết không ít các vấn đề đã đặt ra trong thị trường thời điểm bấy giờ nhưng ít có dự án có thể đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp. Nói ngắn gọn và dễ hiểu thì sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Akropolis đã đưa phương pháp Guild concept tích hợp vào hệ sinh thái. Có thể nói, chính nhờ phương pháp này mà dự án AKRO coin đã có một sự nổi bật và đưa bản thân dự án được chú ý hơn rất nhiều.

Akropolis là gì

Dự án được thành lập vào năm 2017 bởi Ana Andrianova. Sau khi thành lập 1 năm, Kate Kurbanova đã tham gia phát triển dự án với tư cách co-founder. Ana Andrianova đã thành lập và là Giám đốc điều hành của Apiro Capital trước khi sáng lập dự án AKRO coin. Bên cạnh việc thành lập quỹ thì Ana cũng đã từng tham gia quản lý quỹ tại Lehman Brothers hay phân tích thị trường tại quỹ phòng hộ Emergent Asset Management. Bạn đồng hành với Ana, Kate cũng đã từng có kinh nghiệm liên quan đến tiền điện tử khi là trưởng phòng phân tích Cindicator. Trong thời gian làm việc tại đó, Kate Kurbanova đã phát triển các công cụ cũng như phương pháp nghiên cứu, đưa ra mô hình token CND cùng whitepaper cho dự án đó.

2. CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA AKROPOLIS

Người dùng Akropolis được quyền sử dụng bộ ứng DeFi của hệ sinh thái để khởi chạy các giao thức DeFi cũng như gia tăng phần tài sản tiền điện tử mà họ nắm giữ. Mọi giao thức được xây dựng và phát triển trên AkropolisOS đều hoạt động với cơ chế của một Tổ chức tài chính tự trị, có thể hoạt động độc lập không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

2.1. Bộ công cụ AkropolisOS

Được phát triển dựa trên Solidity, AkropolisOS được mô tả như một bộ công cụ giúp người dùng có thể tạo, phát triển các ứng dụng phi tập trung dApps và quản lý các nhóm vốn được chia nhỏ cũng như là cơ sở cho Delphi và Sparta.

Bộ công cụ phát triển phần mềm này còn đi kèm với một khung mô đun tích hợp smart contract, nhờ đó mà các nhà phát triển và các lập trình viên có thể tùy chỉnh các ứng dụng phi tập trung mà họ đã tại. Bên cạnh đó, bộ công cụ của hệ sinh thái AKRO coin này còn tích hợp các công cụ quản lý như Maker và Compound.

2.2. Sparta và Delphi pool Akropolis

Được phát triển dựa trên Akropolis, Sparta và Delphi là tên gọi của hai pool trong hệ sinh thái này. Trong đó, Sparta là một pool tín dụng thế chấp dưới mức chuẩn. Hiểu một cách đơn giản, người cung cấp các khoản vay trong pool này có thể kiếm được lãi suất cao hơn nhờ vào các khoản vay không thế chấp cho các thành viên khác trong hệ sinh thái AKRO coin và bằng cách gộp góp vốn đầu tư thông qua các công cụ tài chính phi tập trung khác. 

Cơ chế Module Akropolis

Khác với Sparta, Delphi là một công cụ farming cho người dùng để có thể thu lợi nhuận từ các khoản tiết kiệm và token tham gia canh tác từ các giao thức, pool tích hợp. Với phần giới thiệu này, chắc hẳn các bạn cũng có thể đoán được rằng Delphi Pool bao gồm hai pool nhỏ đó là pool tiết kiệm (Save Pool) và pool đặt cược (Stake Pool):

 • Save Pool: các pool stablecoin. Ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể chọn nguồn cấp thanh khoản từ Curve.fi và Compound. Sau đó có thể lựa chọn phân bổ từ một hoặc một số nhóm.
 • Stake Pool: Cơ chế đơn giản, tương tự như các giao thức khác. Tất cả những gì bạn cần làm đó là gửi token AKRO vào pool đã chọn. Điểm đặc biệt là các khoản đặt cọc sẽ không bị khoá.

2.3. Akropolis Sparta Pool Token

Bên cạnh đồng AKRO coin, Akropolis còn được biết đến với một đồng coin khác nữa là ASPT, viết tắt của Akropolis Sparta Pool Token. Đồng coin này xuất thân là native coin của tổ chức tự trị Akropolis DAO. Người dùng sẽ sử dụng đồng ASPT này để truy cập và thoát Sparta Pool, thực hiện giao dịch mua và bán ở mức giá được xác định theo cơ chế Bonding Curve.

Hoạt động phát triển Akropolis

Về cơ bản, cơ chế này khuyến khích người dùng tham gia các pool. Đồng thời nhờ vào cơ chế này mà việc rút phần token các nhà đầu tư chuyển vào đặt cọc gần như không phải đối mặt với rủi ro bị khoá token do không đủ hoặc không có thanh khoản. Và chính bởi vậy mà giá đồng ASPT coin sẽ phụ thuộc vào lượng thanh khoản trong pool. Càng nhiều người tham gia pool càng thúc đẩy pool phát triển và lãi suất cho vay sẽ trở nên thấp hơn.

2.4. Quy trình đặt cọc và cho vay

Akropolis hiện mới chỉ khởi chạy pool AKRO coin staking. Quy trình đặt cọc rất đơn giản. Những bước bạn cần làm đó là:

 • Mở ứng dụng Akropolis, thực hiện kết nối ví coin của bạn
 • Chuyển đến phần staking
 • Nhập số lượng Akro token mà bạn muốn gửi hoặc bạn có thể bấm vào “MAX” để chuyển tối đa số AKRO coin trong ví của bạn vào đặt cọc. 
 • Bấm “Chấp nhận” hoặc “Nạp tiền”. Có thể bạn sẽ cần phê duyệt hai giao dịch gồm phê duyệt nạp tiền và phê duyệt chi tiêu.
 • Xác nhận giao dịch trong ví coin của mình. 
 • Sau khi hoàn tất giao dịch, phần số dư sẽ hiển thị.

Đặt cọc Akro coin staking

Lưu ý: Các nhà đầu tư muốn staking AKRO coin sẽ cần có đủ số ETH để thanh toán phần phí gas cho các giao dịch.

Nếu bạn muốn nhận được tiền thưởng từ lãi vay mà người vay phải tra, bạn có thể stake dưới tư cách là người cho vay. Tương tự như việc đặt cọc, bạn chọn khoản vay phù hợp và bấm nút Stake. Những bước còn lại làm tương tự như trên.

3. AKRO COIN LÀ GÌ?

Dự án Akropolis phát triển hai đồng token trong đó AKRO coin là đồng token quản trị cho hệ sinh thái mạng lưới Akropolis. Bên cạnh việc tham gia bỏ phiếu các quyết định, đề xuất có ảnh hưởng đến Akropolis, đồng coin Akropolis còn được sử dụng với những mục đích khác như:

 • Staking trong mạng lưới
 • Phần thưởng cho thành viên duy trì mạng lưới 
 • Phần thưởng thanh toán nợ vay đúng hạn
 • Trả phí phạt: Áp dụng khi người vay không thể trả nợ, phí phạt sẽ được khấu trừ vào phần người đó đã staking trước đó.

Quy trình bỏ phiếu Akropolis

3.1. Thông tin cơ bản AKRO coin

Một số thông tin ngắn về đồng Akropolis coin được tradafx tổng hợp, bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng có thể cập nhật chúng trên các thông tin tiền điện tử như Akro Coingecko:

 • Ký hiệu: AKRO
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC20
 • Tổng cung: 5.000.000.000 AKRO coin
 • Cung đang lưu hành: 4,192,039,950 Akropolis token
 • Giá AKRO coin hôm nay: $0,005597
 • Vốn hoá Akro coin market cap: 23,653,730 USD

3.2. Phân bổ AKRO token

Tổng nguồn cung AKRO coin đã được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Foundation: 46%
 • Bán Pre-Sale: 22.5%
 • Hoạt động quảng bá & Cộng đồng: 14%
 • Đội ngũ & Cố vấn: 9.5%
 • Sự kiện Huobi Prime Offering: 8%

Phân bổ Akro Token

Trừ phần token được phân bổ trong sự kiện Huobi Prime Offering và 3.5% trong Foundation được trích cho các hoạt động với đối tác, marketing sẽ được trả ngay sau khi phát hành, còn lại các phần phân bổ khác đều bị khoá từ 3 tháng đến 2 năm.

4. ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG AKROPOLIS VÀ AKRO COIN

Ngoài sàn Huobi thì đồng AKRO coin đã được niêm yết trên gần 30 sàn coin khác bao gồm cả những sàn coin top đầu hiện nay như sàn Binance, sàn KuCoin, Gate.io, … Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của đồng coin này đạt tới hơn 30 triệu USD. Đây không phải con số nhỏ đối với một đồng coin nằm ở vị trí 598 trong bảng xếp hạng các đồng coin có vốn hoá lớn nhất thị trường.

Akropolis roadmap 2023

Lộ trình phát triển Akropolis roadmap, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm bằng cách truy cập vào AKRO coin website. Sau một thời gian dài đi ngang, giá coin AKRO đã có sự tăng trưởng nhẹ trở lại. Tuy nhiên, để trở lại mức ATH đã đạt được năm 2021 ở mức 0.08861 USD thì chắc hẳn AKRO coin và dự án Akropolis còn một chặng đường không quá dễ dàng.

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn