Airdrop Coin Là Gì? Cách Săn Airdrop Kiếm Tiền Uy Tín, Chất lượng

Airdrop Coin Là Gì? Cách Săn Airdrop Kiếm Tiền Trong Thị Trường Crypto – Tìm kiếm kèo ngon Airdrop uy tín, chất lượng

Airdrop là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư trong thị trường Crypto. Bên cạnh đó, nó được coi là một phần không thể thiếu trong chiến dịch Marketing của các dự án tiền điện tử và người tham gia chỉ cần thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản là có thể nhận được coin/token miễn phí. Vậy Airdrop coin là gì? Làm thế nào để kiếm tiền hiệu quả từ Airdrop? Tìm các kèo Airdrop tốt nhất ở đâu? Nhược điểm của hình thức này là gì? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay của TradaFX.

Cùng theo dõi nhé!!!

Airdrop coin là gì

1. AIRDROPS LÀ GÌ?

Trong lĩnh vực Marketing, dự án Airdrop được hiểu là các chương trình miễn phí sản phẩm mới và khách hàng chỉ cần làm theo một vài yêu cầu đơn giản của ban tổ chức là có thể dùng thử dịch vụ hoặc sản phẩm mà không phải mất phí. 

Cũng tương tự như vậy, thuật ngữ Airdrop trong thị trường tiền mã hóa là những đồng coin/token được phát miễn phí. Giá trị của chúng sẽ tăng khi người dùng có thể lan tỏa và khiến nhiều người cùng tham gia dự án đó. 

Mỗi chiến dịch Airdrop sẽ là một cơ hội để dự án tiền mã hóa được lan tỏa rộng rãi đến tệp những người dùng tiềm năng. Dù là các chương trình miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop Coin đều được tổ chức với quy mô lớn và được truyền thông rầm rộ. 

1.1. Phân loại các dự án Airdrop trong thị trường tiền mã hóa

Vậy Airdrop Coin trong thị trường tiền điện tử được phân loại như như thế nào? 

Dự án Airdrop từ sàn giao dịch

Những Broker mới hay những sàn chưa phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình sẽ tổ chức chiến dịch Airdrop miễn phí cho người dùng. Với các chiến dịch như vậy, bạn chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền mã hóa này, hệ thống sẽ tự động phân phối miễn phí đến người dùng. 

ICO Airdrop Coin 

ICO Airdrop Coin 

Đây là một hình thức khá quen thuộc và phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Những đơn vị phân phối miễn phí các đồng coin/token nhằm thưởng cho những người đã giúp họ quảng bá dự án mới thông qua các kênh Social Media. 

Dự án Airdrop từ sự phân tách hay cải tiến đồng coin

Chiến dịch này sẽ được tổ chức khi một đồng coin đang hoạt động tốt nhưng xảy ra tình trạng phân tách với mục đích cải tiến đồng coin hoặc ảnh hưởng từ sự xung đột trong nhóm. Lúc này, nó sẽ được tách thành một đồng tiền khác nhưng vẫn sử hữu những đặc điểm cơ bản của đồng coin cũ. Trên thực tế, những đồng coin ra sau sẽ thường có công nghệ tốt hơn đồng coin trước đó. 

1.2. Lợi ích đằng sau những đợt phát hành Airdrop Coin

Những đợt phát hành Airdrop Coin tạo ra rất nhiều ưu thế cho các dự án tiền điện tử. Dưới đây là một số lợi ích mà chúng ta có thể kể đến:

Tạo dựng cộng đồng người dùng lớn mạnh 

Tâm lý chung của hầu hết khách hàng là đều thích những sản phẩm hay dịch vụ miễn phí. Lợi dụng điều này, nhà phát hành đã tổ chức các chiến dịch Airdrop nhằm thu hút một lượng lớn người dùng trải nghiệm và quảng bá đồng coin mới. Nếu đồng coin này thực sự tốt, người tham gia sẽ sẵn sàng lựa chọn nó cho những đợt giao dịch tiếp theo của họ. 

Mang lại hiệu quả cao cho các chiến dịch Marketing

Bất kỳ một chiến dịch quảng bá dự án tiền điện tử nào cũng không thể thiếu các sự kiện Airdrop. Trên thực tế có rất nhiều những dự án phổ biến như EventChain, Dock, Ontology,… đã sử dụng Airdrop cho hoạt động Marketing để giới thiệu đồng coin mới. Không lâu sau đó, nó đã thu về lợi nhuận khủng và bù đắp lượng coin/token đã phân phối miễn phí ban đầu. 

Lợi ích đằng sau những đợt phát hành Airdrop Coin

Tính năng phân quyền 

Các sự kiện Airdrop không chỉ là hoạt động phân phối Coin miễn phí mà nó còn giúp cải thiện tính năng bảo mật và phân quyền cho toàn mạng lưới của dự án vông cùng hiệu quả. 

Hỗ trợ hiệu quả quá trình chuyển giao

Khi sở hữu một đồng coin/token nào đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được thêm một số lượng đồng coin mới. Trong trường hợp các đợt hard fork diễn ra, Airdrop sẽ được triển khai để phân phối các loại coin mới cho người dùng đang giữ các coin cũ.

Ví dụ thực tế: Bitcoin Cash (BCH) phân nhánh từ BTC, những người dùng BTC sẽ nhận thêm được BCH theo tỷ lệ 1:1. 

2. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CÁC SỰ KIỆN AIRDROP VÀ BOUNTY

Có rất nhiều nhà đầu tư mới nhầm lẫn giữa hình thức Airdrop với Bounty. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

So sánh Airdrop và Bounty

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

  • Bounty là hình thức mà bạn làm một việc gì đó để kiếm tiền
  • Airdrop là khoản tiền “từ trên trời rơi xuống” 

Cụ thể, Bounty được hiểu đúng là hình thức “săn tiền thưởng”. Chúng ta cần phải làm những nhiệm vụ mà dự án yêu cầu, đổi lại dự án sẽ trao một số coin/token để thưởng cho người tham gia. Các công việc này thường là: tìm lỗi, sáng tạo nội dung, tham gia các cuộc thi vẽ tranh,…

Đối với Airdrop, bạn sẽ được trải nghiệm tâm lý không chắc chắn rằng dự án sẽ có kế hoạch thưởng cho người dùng tham gia dự án sớm. Do đó, chúng ta gần như không biết được dự án có thật sự Airdrop hay không. 

3. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM AIRDROP HIỆU QUẢ

Trong phần này, hãy cùng TradaFX đi tìm hiểu về những thứ cần chuẩn bị để có thể kiếm tiền hiệu quả từ Airdrop. 

3.1. Chuẩn bị ví điện tử để nhận Airdrop coin

Đây là một trong những điều kiện quan trọng trong quá trình làm Airdrop. Các dự án sẽ yêu cầu bạn điền địa chỉ ví nhận coin/token. Tùy theo từng loại coin/token của dự án mà bạn cần cung cấp địa chỉ ví mạng lưới tương ứng. 

Hiện nay, ETH được xem là loại ví điện tử lưu trữ cá nhân tương thích với ERC20 khá an toàn. Phần lớn các token Airdrop đều thuộc diện ERC20 nên khâu chuẩn bị tài khoản ví điện tử là vô cùng cần thiết nếu bạn đang có ý định kiếm tiền từ các dự án Airdrop trong thị trường Crypto.

Bạn có thể sử dụng ví Metamask hoặc ví MyEtherWallet để bắt đầu các dự án Airdrop. Bên cạnh đó, ví lạnh Ledger cũng là một phương án khá tốt giúp bạn lưu trữ coin mà không sự bị hacker tấn công. 

Chuẩn bị ví điện tử để nhận Airdrop coin

3.2. Tìm kiếm và tham khảo các thông tin

Như TradaFX đã đề cập ở phần trên, thông tin sẽ có 2 dạng mà bạn thường gặp đó là đã xác nhậnchưa xác nhận

  • Đã xác nhận có nghĩa là dự án đã có thông báo về việc Airdrop cho những người tham gia đủ điều kiện, đồng thời cho thêm một khoảng thời gian để người chơi thực hiện nhiệm vụ. Nhưng đổi lại phần thưởng sẽ có giá trị thấp vì ai cũng tham gia. 
  • Chưa xác nhận ở đây theo kinh nghiệm của TradaFX, bạn nên tìm những dự án chưa có token, tham gia trải nghiệm và hy vọng sẽ được phân phối Airdrop. Hình thức này sẽ có lợi nhuận cao hơn do ít người làm. Nhưng đổi lại bạn khó có thể tìm được một dự án như thế này. 

3.3. Thực hiện các nhiệm vụ để săn Airdrop

Bước này đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức. Bạn cần biết những thông tin cơ bản nhất như dự án làm về mảng nào và sẽ có những gì. Ví dụ, DEX sẽ có Swap và cung cấp thanh khoản, Lending sẽ có vay và mượn. 

Trên thực tế, hầu hết các dự án sẽ có những bài viết hướng dẫn người dùng cách trải nghiệm nên bạn có thể đọc và làm theo những gì được hướng dẫn. 

3.4. Chờ đợi kết quả

Cũng giống như bước thu thập thông tin, nếu đã có thông tin trước đó, bạn chỉ cần chờ đến ngày công bố kết quả và biết mình có nhận được phân phối hay không. 

Trong trường hợp còn lại, bạn cần đợi cho đến khi có thông báo chính thức hay ít nhất là bắt đầu thông báo ra mắt token. Nếu sau khi ra mắt token mà vẫn chưa có thông báo nào, chứng tỏ bạn đã tìm sai dự án. 

4. TÌM KÈO KIẾM TIỀN AIRDROP TỐT NHẤT Ở ĐÂU?

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có thể tìm kiếm các kèo Airdrop tốt nhất ở đâu? Và những website/ ứng dụng tốt nhất để tìm kiếm kèo ngon Airdrop được nhiều người tin dùng? Hãy cùng tìm hiểu!

4.1. Twitter

Đây được biết đến là một mạng xã hội uy tín. có nhiều tương tác cũng như lượt follow tốt. Do đó, kênh truyền thông này được đông đảo cộng đồng tham gia tiền điện tử ưa chuộng và chắc chắn bạn cũng không nên bỏ qua nền tảng này. 

4.2. Telegram

Tìm kèo Airdrop ở đâu

Đứng sau Twitter, Telegram có lẽ là một ứng dụng trò chuyện phổ biến của các cộng đồng giao dịch tiền mã hóa. Khi tham gia vào đây, bạn bắt buộc phải thiết lập cho mình một tài khoản Tele nếu không muốn bỏ lỡ các thông tin cập nhật nhất liên quan tới các sự kiện Airdrop trong thị trường Crypto. Đây chính là cơ hội để bạn nhận được những đồng coin/token từ các dự án ICO

4.3. Linkedin

Đây là không gian mạng xã hội được người dùng tham gia để cập nhật Profile, chia sẻ kinh nghiệm của mình đến cộng đồng. Nó là không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên có tài khoản để cập nhật thông tin cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư khác. 

5. NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP LÀM AIRDROP COIN LÀ GÌ?

Trong phần này, hãy cùng TradaFX đi tìm hiểu về những sai lầm mà nhà đầu tư thường mắc phải khi tham gia các dự án Airdrop.

Không ước lượng được chi phí

Như chúng tôi đã chia sẻ, Airdrop không phải lúc nào cũng miễn phí. Quá trình trải nghiệm đôi khi đòi hỏi bạn phải tốn một khoản phí để thao tác hay Swap, điển hình tại Ethereum với gas fee rất cao.

Nếu nhà đầu tư không dự trù được nguồn vốn của mình, bạn sẽ tham gia test nhiều dự án, nhưng đổi lại không có dự án nào tiến hành Airdrop Coin hay phần thưởng bạn nhận về không xứng đáng với công sức bỏ ra. 

Sai lầm thường gặp khi làm Airdrop

Trải nghiệm nửa vời 

Trải nghiệm nửa vời ở đây có nghĩa là bạn thao tác quá ít. Một ví dụ thực tế tại AMM, dự án này thường không chỉ có Swap mà còn có cả cung cấp thanh khoản. Do vậy, nếu bạn chỉ lên Swap vài lệnh tượng trưng thì khả năng cao sẽ không nhận về được Airdrop.

Một trường hợp khác, đó là bạn Swap không đủ số lần hoặc giá trị Swap rất thấp. Thực tế như dự án Ref Finance có thực hiện Retroactive cho người tham gia vào tháng 8 năm 2021, tuy nhiên điều kiện được nhận yêu cầu cao: Swap trên 7 lần hoặc cung cấp thanh khoản cho 3 Pool. 

6. TÓM LƯỢC

Như vậy, qua bài viết hôm nay, TradaFX đã chia sẻ với bạn những kiến thức về chủ đề Airdrops là gì, hướng dẫn Airdrop Coin trong thị trường Crypto, nơi tìm kiếm kèo Airdrop tốt nhất, cùng với đó là những sai lầm mà nhà đầu tư thường gặp khi thực hiện các dự án Airdrop. Hi vọng, với những gì chúng tôi vừa đề cập sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như nghiên cứu về thuật ngữ này. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới, TradaFX sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp trading!!!

5/10 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo