Aion Coin (AION) là gì? Toàn tập đánh giá đồng Aion Coin review

Tiếp nối chuỗi các bài viết về các nền tảng blockchain, hôm tradafx sẽ cùng bạn tìm hiểu về blockchain có tên Aion ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Tuy nhiên, sau sự thành công của mainnet, nó đã được đưa về Aion Network. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn Aion Network là gì, đồng Aion coin là gì, điểm khác biệt của nền tảng này cùng các đánh giá Aion coin review.

AION coin là gì

1. AION NETWORK LÀ GÌ?

Aion Network có tên gọi đầy đủ là The Open Application Network (OAN) được ra mắt thị trường vào năm 2018 tại Canada. Đây là một dự án cung cấp mạng lưới công khai dành cho tất cả mọi người. Với mạng lưới này, bất cứ ai cũng có quyền được sử dụng hệ sinh thái OAN để có thể tạo ra các ứng dụng nguồn mở. 

AION Network là gì

Dự án AION coin được phát triển với mục đích thu hẹp khoảng cách giữa các blockchain khác nhau. Việc thiếu tương tác giữa các blockchain vẫn còn là một trong số những hạn chế mà thị trường blockchain còn gặp phải. Với tầm nhìn mục tiêu tạo ra một nền tảng có khả năng thay thế cách các tổ chức tài chính đang vận hành, AION network đã hợp tác với những tên tuổi lớn như BlockX Labs, Crypto Curve, NodeSmith, … Đồng thời OAN cũng là một thành viên thuộc Blockchain Interoperability Alliance.

1.1. Đội ngũ đứng sau Aion Coin

AION coin và AION network được quản lý bởi Open Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận. Tổ chức này được vận hành bởi Giám đốc điều hành Matthew Spoke và Giám đốc vận hành Ian Chan. Ban đầu, nó có tên gọi là Nuco, làm việc trong một giải pháp blockchain cho Deloitte. Dù chuyển giao sự điều hành nhưng nhóm cốt lõi vẫn được giữ nguyên. Trong đó CEO của AION coin cũng là một thành viên ban Giám đốc Ethereum Enterprise Alliance. Spoke tốt nghiệp Đại học Ottawa và đã có kinh nghiệm làm việc cho một số doanh nghiệp blockchain cũng như đồng sáng lập Blockchain Technology Coalition Canada. 

Đội ngũ phát triển AION

Bạn đồng hành của Spoke, Ian Chan có bằng cử nhân từ những trường Đại học hàng đầu trên thế giới bao gồm Đại học Harvard và Đại học Toronto với chuyên ngành liên quan đến Tài chính. Bản thân Ian Chan đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nắm các vị trí trọng yếu trong các tập đoàn, công ty tài chính lớn trên thế giới trước khi tập trung cho OAN và AION coin từ 2018.

1.2. Cơ chế Aion Network hoạt động

Aion Network – mạng lưới đứng sau token Aion sử dụng các AION Bridge để kích hoạt các giao dịch cross chain. Đồng thời, nó cũng cung cấp khả năng chuyển giao dữ liệu và hợp đồng thông minh smart contract trên các blockchain khác như Ethereum, NEO, …. Điều này là nhờ mainnet là một blockchain layer 2 khởi chạy cả sổ cái kỹ thuật số lẫn hợp đồng thông minh. Với kết cấu như vậy, dự án AION coin đã được kỳ vọng có khả năng mở rộng cũng như đảm bảo được sự hiệu quả như các blockchain 3.0, ví dụ Ontology.

Cơ chế Aion Network hoạt động

Blockchain OAN và đồng AION token được bảo mật bởi cơ chế đồng DPoS (Delegated Proof of Stake) và PoI (Proof of Importance). Đồng thời, blockchain này cũng dựa vào BFT để có thể gia tăng bảo mật cho mạng lưới. Ở thời điểm 2018 thì DPoS được coi là một trong những cơ chế đồng thuận khá mới trong thị trường blockchain, khi nó dựa vào các xác thực của các những người nắm giữ và stake AION coin để có thể xác thực các block mới. 

2. AION COIN LÀ GÌ?

AION hay Aion coin là đồng native token của blockchain AION Network. Tuy nhiên, Aion coin lại được phát triển theo tiêu chuẩn ERC20 trên nền tảng blockchain Ethereum. Đến tháng 4 năm 2018, sau thành công của mainnet, AION đã được chuyển đổi sang blockchain của Aion Network. 

AION token là gì

Theo các thông tin mà Aion Coin website cung cấp thì các thợ đào có thể thực hiện đào Aion coin mining bằng cách sử dụng thuật toán Equihash nâng cao với thời gian khai thác trung bình khoảng 10 giây và phần thưởng là 1.5 token AION. Đây là một thuật toán được cho là có khả năng kháng ASIC. Ngoài ra, dự án cũng có cơ chế tiền thưởng dành cho các thành viên cộng đồng dựa trên các đóng góp của họ cho mạng lưới.

2.1. Thông tin cơ bản đồng coin Aion

 • Ký hiệu: AION
 • Blockchain: AION Network
 • Cơ chế đồng thuận: DPoS và PoI
 • Aion coin all time high: 11.51 USD
 • Tiêu chuẩn token: ATS
 • Tổng cung: 501.505.081 AION coin
 • Cung đang lưu hành: 501.505.081 AION
 • Aion coin market cap: 14,686,516 USD

Các thông tin phía trên đều được cập nhật tại AION coin CoinMarketCap và Coingecko.

2.2. Phân bổ Aion token

Nguồn cung ban đầu được dự án đưa ra thị trường là khoảng hơn 487 triệu AION coin được phân bổ theo tỷ lệ sau:

 • Founder và các thành viên: 40% tổng cung AION token. Trong đó 20% được khoá trong vòng 3 năm bởi Nuco Global Inc và 20% còn lại cũng khoá trong 3 năm được phân bổ cho Aion Foundation.
 • Thưởng phát hành TRS: 51.5%
 • Private và Public Sale: 8.5%

Phân bổ AION token allocation

Sự kiện ICO AION coin được tổ chức thành công vào cuối 2017 huy động được khoảng hơn 20 triệu USD (tính theo giá trị ETH vào thời điểm đó). Ngoài việc lưu trữ token AION thì người dùng có thể sử dụng AION coin wallet để thực hiện stake AION phiên bản website.

3. ĐÁNH GIÁ AION COIN REVIEW

Đồng AION token có thể coi là xương sống của toàn bộ mạng lưới Aion Network, được sử dụng với các mục đích chính gồm:

 • Trả phí giao dịch
 • Phần thưởng khai thác
 • Thanh toán phát hành smart contract

Trước tiên, hãy cùng quan sát biến động giá đồng coin này trong biểu đồ AION coin tradingview phía dưới đây:

Biểu đồ AION coin tradingview

Cho đến thời điểm hiện tại, đồng coin này đã được niêm yết trên gần 20 sàn giao dịch CEX như Binance, KuCoin, Tokocrypto, …. Tuy nhiên, thanh khoản trên các sàn coin đều rất thấp, khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ chỉ vượt qua mức 500 nghìn USD một chút. Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật thì hiện giá AION coin vẫn đang nằm trong giai đoạn sideways, chưa có dấu hiệu phá phạm vi giao dịch để bắt đầu một xu hướng mới.

Bên cạnh đó, các trang mạng xã hội như AION coin twitter cũng không cập nhật quá thường xuyên về các hoạt động của dự án. Bài đăng gần nhất cũng là từ tháng 4 năm 2022. Điều này khiến cho các nhà đầu tư “khó lòng” cập nhật được lộ trình phát triển sắp tới của dự án để có thể đánh giá tiềm năng đồng AION.

4. TỔNG KẾT

Đội ngũ đứng sau AION Network có thể nhìn thấy rõ ràng là hội tụ những thành viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, lập trình, … Cố vấn hỗ trợ dự án cũng đều là những giáo sư, những cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường. Tuy nhiên, sau gần 5 năm phát triển, chúng ta có thể thấy được sức hút của cả dự án cùng đồng AION coin đều giảm sút. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa giá AION token sẽ không thể tăng trong tương lai. Vậy nên, nếu có một sự quan tâm đặc biệt đến đồng coin này, hãy theo dõi các cập nhật dự án cũng như có nghiên cứu của riêng mình trước khi ra quyết định.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.