9D NFT Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi 9D NFT Game

9D NFT là gì? Dự án 9D NFT game sẽ là dự án tiếp theo được tradafx giới thiệu có đội ngũ phát triển đứng sau là người Việt Nam. Tiếp nối xu hướng game 9D NFT (COGI) cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng blockchain. Qua bài viết hôm nay, tradafx sẽ giúp bạn hiểu hơn về dự án game này, về cách tải 9D NFT download, các thông tin liên quan đến 9D NFT token.

9D NFT là gì

1. 9D NFT LÀ GÌ?

9D NFT là một game kiếm hiệp võ thuật sử dụng công nghệ NFT xây dựng trên blockchain. Nhìn vào giao diện, thiết kế nhân vật trong 9D NFT game sẽ không khó để bạn nhận thấy sự ảnh hưởng của văn hoá phương Đông đến tựa game này. Bản thân dự án cũng quảng bá đây là tựa game võ thuật NFT đầu tiên được phát hành ở Đông Nam Á.

Game nhập vai 9D NFT

Có thể nói NFT đã và đang là một xu hướng trong thị trường blockchain hiện nay. Đi cùng với xu hướng ấy đội ngũ đứng sau đã phát triển 9D NFT trên nền tảng Binance Smart Chain và cho ra mắt vào cuối 2021. Tương tự như những dự án game NFT khác, 9D NFT game không chỉ dừng lại ở việc chơi game giải trí mà tựa game nhập vai này còn mang lại cơ hội kiếm tiền cho người chơi.

1.1. Đội ngũ phát triển 9D NFT game

Đội ngũ phát triển và quản trị 9D NFT game gồm một nhóm năm thành viên với đam mê video game. Họ hướng đến một tựa game không chỉ đem lại sự giải trí đơn thuần như bao game khác trên thị trường mà còn có thể mang lại cơ hội kiếm tiền, lưu giữ giá trị cho người chơi. Và với sự phát triển của công nghệ blockchain thì 9D NFT game đã ra đời.

Đội ngũ ấy bao gồm những thành viên sau:

 • Kevin Nguyen: Co-founder dự án tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ngoài 9D NFT thì Kevin cũng đồng sáng lập và giữ vị trí Giám đốc Kỹ thuật tại GIHOT Studio với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm.
 • Henry Pham: Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game trực tuyến, Henry Phạm là người giàu kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch, nội dung, thiết kế, … Đồng thời Henry cũng là quản lý dự án của những game đã có tiếng trong cộng đồng game Việt Nam như Cửu Dương truyền kỳ, Spirit Land Legend, …

Đội ngũ phát triển 9D NFT

 • Quyen Bui: Tốt nghiệp từ Đại học Kinh tế Quốc dẫn cùng hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và hiện tại đang là Giám đốc Tài chính tại GOSU Corp. 
 • Phu Huynh: Giám đốc Kỹ thuật CTO tại GOSU Group tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP.HCM. Anh có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực FIN tech, phát triển phần mềm, … Từng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kỹ thuật tại Furukawa Automotive Part tại Việt Nam.
 • Ryan Tran: Cái tên cuối cùng trong đội ngũ 9D NFT game cũng có hồ sơ không hề kém cạnh chút nào so với những người còn lại. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến, tốt nghiệp Đại học Ngoại Ngữ và hiện đang là Giám đốc GOSU Corp. Từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc tại OnPlay Corp và VDC-Net2E.

Bên cạnh đó, dự án cũng được hỗ trợ và cố vấn bởi những người đã có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan như ông Joe Lee – Chủ tịch hội đồng quản trị GOSU Corp, ông Trung Hoang – Đối tác quỹ VinaCapital, ông Cuong Hoang – Phó tổng Giám đốc Ngân hàng Nam Á hay ông Scofield – Sáng lập BSCStation, …

1.2. Lộ trình phát triển 9D NFT (COGI)

Vì mới ra mắt năm 2021 nên dự án 9D NFT game còn cả một chặng đường dài phát triển phía trước. Vào cuối 2021, dự án đã tổ chức 9D NFT IDO thành công, ra mắt hai bản game trên cả điện thoại máy tính cùng với tính năng 9D NFT marketplace. 

Đến 2022, các tính năng như Đấu giá trên 9D NFT Marketplace hay chạy bản Beta giải đấu chế độ PVP sẽ được ra mắt cùng với việc củng cố, cập nhật các chế động mới, map mới cùng một số tính năng được cộng đồng bỏ phiếu. Và tới 2023, đội ngũ đứng sau 9D NFT game sẽ không chỉ tiếp tục cải thiện, hỗ trợ nâng cấp, cập nhật các tính năng của game mà còn hỗ trợ cho cộng đồng NFT game. 

Cập nhật Roadmap 9D NFT

Bên cạnh đó, 9D NFT game không phải dự án duy nhất mà đây được coi là dự án đầu tiên, điểm khởi đầu cho một Metaverse các trò chơi nhập vai kiếm tiền trong hệ sinh thái COGI. Điều tất nhiên đó là các trò chơi sẽ kết nối với nhau để có thể tạo ra một thế giới tự do, vững chắc, … mang lại lợi nhuận cho cả người chơi lẫn đội ngũ dự án.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI GAME 9D NFT

Trước hết, người chơi phải tải trò chơi 9D NFT download về máy tính hoặc điện thoại. Chi tiết cách tải và cài đặt đã được đội ngũ hướng dẫn từng bước tại ĐÂY. Sau đó, tiến hành đăng ký tài khoản.

Tải 9D NFT download

Người chơi tham gia vào 9D NFT game sẽ phải chọn một nhân vật ở một trong năm môn phái được thiết kế và lấy ý tưởng năm yếu tố Ngũ hành bao gồm: 

 • Blade Master (Thiếu Lâm) – Kim
 • Bow Master (Đường Môn) – Mộc
 • Zither Master (Nga Mi) – Thuỷ
 • Staff Master (Cái Bang) – Hỏa
 • Sword Master (Võ Đang) – Thổ

Bộ nhân vật trong game

Người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật để bắt đầu cuộc phiêu lưu trong thế giới 3D để khám phá những vùng đất mới. Để bắt đầu game, người chơi cần đi qua bốn bước:

 • Bước 1: Tạo ví/ Kết nối ví Metamask
 • Bước 2: Mua và chuyển COGI token vào ví Metamask. Thực tế, 9D NFT game hỗ trợ khá nhiều loại ví nhưng ví Metamask là một trong số những ví phổ biến nhất, điều này có thể tiện lợi trong quá trình sử dụng cho bạn.
 • Bước 3: Tạo nhân vật để sử dụng trong game. Giá 9D NFT character sẽ rơi vào khoảng 100 – 300 token COGI tuỳ môn phái mà bạn chọn.

Chọn mua nhân vật

 • Bước 4: Bắt đầu chơi

Mỗi tài khoản trong một server sẽ được phép tạo 4 nhân vật. Với mỗi nhân vật, ngoài việc chọn bang phái thì người chơi cũng cần quyết định xem nhân vật của mình nhân vật của mình có nguồn gốc từ đâu: The West Grassland, The East Plains, The South Desert và Abyss Sea. Mỗi lục địa trong 9D NFT game sẽ phân cấp nhân vật khác nhau.

Các khu vực lục địa

3. TÍNH NĂNG TRONG 9D NFT GAME

Hiện nay có năm tính năng, chế độ chơi đối với mỗi người tham gia vào 9D NFT game bao gồm:

 • Quest: Đây chính là phần nhiệm vụ người chơi có thể làm mỗi ngày bao gồm nhiệm vụ theo cốt truyện, nhiệm vụ bang phái, …
 • PVE Monster: Khi thực hiện giết quái trong chế độ này, người chơi có thể thu được kinh nghiệm và thăng cấp cho nhân vật.
 • PVP: Các hoạt động trong PVP bao gồm Dual Combat hay Arena.
 • Dungeon: Hoàn thành các hoạt động trong chế độ này người chơi có thể nhận được các trang bị, hoặc nguyên liệu cần thiết để có thể nâng cấp vũ khí của nhân vật. 

4. CÁCH KIẾM TIỀN TỪ 9D NFT

Đối với các tân thủ hay người chơi mới khi vào 9D NFT game sẽ có hướng dẫn các tính năng cơ bản ban đầu. Làm nhiệm vụ theo hướng dẫn, người chơi sẽ nhận được kinh nghiệm, trang bị, nguyên liệu cần thiết cho giai đoạn đầu tiên. 

Giao diện trong game

Khi nhân vật của bạn đạt cấp 55, phần hoạt động Activity sẽ được mở khoá. Bạn có thể thấy được các nhiệm vụ, sự kiện, … để có thể tham gia và nhận được tài nguyên nhằm tăng sức mạnh nhân vật của bạn. Và chắc hẳn điều được mọi người quan tâm hơn cả chính là việc cơ chế play to earn của 9D NFT game như thế nào đúng không.

Cơ chế play to earn

Về cơ bản sẽ có 6 cách chính để bạn có thể kiếm tiền từ 9D NFT bao gồm: Điểm danh hàng ngày, phần thưởng thăng cấp, phần thưởng đánh quái, tham gia giải đấu, săn quái và tham gia farming. Các phần thưởng sẽ là các NFT của game, người chơi có thể trao đổi giao dịch chúng trên 9D NFT Marketplace. Và NFT càng tốt thì sẽ có mức giá càng cao. Người chơi có thể chọn rút COGI về ví 9D NFT wallet hoặc về ví Metamask.

5. 9D NFT COIN LÀ GÌ?

Dự án phát triển hai đồng token hoạt động trong game bao gồm COGI và COD. Trong đó COGI là viết tắt của cụm từ Crypto Online Gaming Infrastructure và COD là viết tắt của Crystal of Dragons. COGI sẽ đồng token được sử dụng không chỉ trong 9D NFT game mà trong tương lai là cả hệ sinh thái COGI, còn đồng COD sẽ chủ yếu để cung cấp thanh khoản trong game.

9D NFT Coin là gì

Chính vì lý do đó, mà người chơi có thể mua được đồng COGI trên các sàn giao dịch phi tập trung như Poocoin hay PancakeSwap, … Đồng COD chưa được niêm yết trên sàn giao dịch nào. COGI 9D NFT sẽ được sử dụng để tạo nhân vật, mua NFT trên Marketplace và COD sẽ được sử dụng để người chơi mua vật phẩm ở Trân Các trong game.

Ví 9D NFT wallet

5.1. Thông tin cơ bản COGI 9D NFT

Vì chỉ mới có đồng COGI được niêm yết trên một số sàn DEX, nên nếu nhà giao dịch nào muốn đầu tư vào đồng coin của game này thì chỉ có thể giao dịch COGI. Một số thông tin cơ bản cần nắm được bao gồm:

 • Ký hiệu: COGI
 • Tiêu chuẩn token: BEP 20
 • Tổng cung cố định: 680,000,000 COGI 9D NFT
 • Cung đang lưu hành: 21,497,062 token
 • 9D NFT contract address: 0x6cb755c4b82e11e727c05f697c790fdbc4253957

5.2. Phân bổ COGI token

Tổng số hơn 600 triệu COGI token của 9D NFT game được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • Public Sale: 1% tương ứng 6.8 triệu COGI 9D NFT
 • Private Sale: 11.4% ~ 77.520 triệu COGI token
 • Đối tác: 5.6% ~ 38.08 triệu token COGI
 • Ưu đãi game: 45% ~ 306 triệu token
 • Thanh khoản: 4% ~ 27.2 triệu COGI
 • Cố vấn: 5% tương ứng 34 triệu COGI token
 • Hệ sinh thái và cộng đồng: 8% ~ 54.4 triệu.

Chi tiết lịch khoá và trả token, các bạn có thể tham khảo bảng phía dưới đây:

Phân bổ COGI 9D NFT

6. REVIEW DỰ ÁN 9D NFT

Phía trước dự án 9D NFT game là cả một chặng đường rất dài khi định hướng phát triển của dự án không chỉ dừng lại ở 9D NFT. Bên cạnh đó, đồng coin COGI 9D NFT cũng đang được phát triển trên cả nền tảng blockchain Ethereum đồng thời xây dựng một nền tảng cross chain để các ứng dụng trong hệ sinh thái COGI sau này có thể kết nối được các blockchain khác.

Biểu đồ giá COGI token

Không chỉ vậy, nhiều người cũng khá quan tâm tới giá đồng COGI token 9D NFT game liệu có thể chạm mốc 1 USD trong thời gian tới hay không. Thực tế, khó có thể dự đoán chính xác. Tuy nhiên, trong thời gian gần thì đồng token này khó có thể đạt được mức giá này nếu không có sự kiện hoặc tin tức nào được coi là “đột phá” có khả năng tác động mạnh tới các nhà giao dịch.Đó cũng là một trong những đặc điểm của thị trường crypto luôn hoạt động rất khó lường

7. TỔNG KẾT

Phía trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản cần thiết nhất về 9D NFT game từ những khái niệm cơ bản 9D NFT là gì đến cách chơi game và kiếm tiền từ game như thế nào. Đồng thời cũng đưa ra review của tradafx về dự án này. Hy vọng những thông tin đó có thể hỗ trợ phần nào trong quá trình chơi game hay đưa ra quyết định có nên đầu tư đồng COGI token hay không.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.