Bên phe Price action không thể giao dịch nếu không có các đường xu hướng. Các đường xu hướng là công cụ thực tế để theo dõi và giao dịch các xu hướng. Việc hình thành các chiến lược giao dịch với công cụ đơn giản nhưng hữu ích này rất có ý nghĩa.

Rất nhiều nhà giao dịch tưởng chừng như giao dịch với một biểu đồ trống trên thực tế đã nắm bắt được cách vẽ đường xu hướng. Họ có thể hình dung các đường xu hướng.

Các đường xu hướng theo dõi các xu hướng. Và khi đề cập tới các xu hướng giao dịch, bạn có thể coi nó là thoái lui hoặc đảo chiều. Bạn có thể thực hiện trên tiền đề là xu hướng sẽ tiếp tục hoặc đảo chiều.

ĐỌC THÊM >>> Chiến lược price action

Bạn có thể phân loại bốn chiến lược giao dịch dưới đây với cách hiểu này

  1. Giá bật khỏi đường xu hướng – Thoái lui tích cực
  2. Giá phá vỡ đường xu hướng phụ – Thoái lui thận trọng
  3. Giá phá vỡ đường xu hướng chính – Đảo chiều tích cực
  4. Giá phá vỡ đường xu hướng chính và thị trường kiểm tra lại – Đảo chiều thận trọng

Dưới đây là chi tiết 4 chiến lược giao dịch.

4 CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH ĐƯỜNG XU HƯỚNG

#1. Giá bật khỏi đường xu hướng (thoái lui tích cực)

Đây là kiểu giao dịch pullback cổ điển.

Hành động giá ở đây là xu hướng (được đánh dấu bởi đường xu hướng) sẽ tiếp tục.

Một thị trường tăng giá sẽ bật lên phía trên đường xu hướng. Ngược lại, một thị trường giảm sẽ tìm vùng hỗ trợ và bật xuống dưới từ đường xu hướng giảm.

Có hai cách tiếp cận chiến lược giao dịch này.

Lưu ý: Hãy chờ một mô hình giá xác nhận để hình thành. Một ví được trình bày dưới đây.

Giá bật khỏi đường xu hướng (thoái lui tích cực)

 

Phương pháp tích cực hơn là vào lệnh limit khi giá chạm đường xu hướng. Nó cho phép bạn vào lệnh ở một mức giá tốt hơn nếu thị trường tiếp tục xu hướng. Tuy nhiên, do thiếu sự xác nhận nên khả năng thành công của nó thường thấp hơn.

#2. Giá phá vỡ đường xu hướng phụ (thoái lui thận trọng)

Trong trường hợp này, bạn đang tìm kiếm một đường xu hướng nhỏ hơn đi ngược lại xu hướng.

Ưu điểm của chiến lược này là nó sử dụng một đường xu hướng duy nhất cho hai mục đích. Đường xu hướng tương tự xác định mức thoái lui và kích hoạt giao dịch.

4 chiến lược giao dịch cho chiến thuật đường xu hướng

Như được chỉ ra trong ví dụ phía trên, chiến lược giao dịch này dẫn chúng ta tới thị trường theo xu hướng chính. Yếu tố kích hoạt là sự phá vỡ đường xu hướng phụ.

Hãy cùng đi vào chi tiết. Có một số định nghĩa của một sự phá vỡ đường xu hướng. Để sử dụng nó như một yếu tố kích hoạt hiệu quả, bạn phải biết mình sẽ sử dụng gì.

Bạn có thể cân nhắc một đường xu hướng bị phá vỡ khi:

– Thị trường giao dịch thông qua nó

– Thị trường giao dịch thông qua nó theo một ngưỡng giá nhất định

– Một nến đóng cửa bên ngoài nó

Việc chờ nến đóng cửa nhằm xác nhận sự phá vỡ đường xu hướng hiệu quả. Nhưng có một nhược điểm. Trong thị trường biến động, bạn có thể không có khả năng tham gia trước khi xu hướng di chuyển nhanh đến một đỉnh hoặc đáy mới.

Chiến lược giao dịch này thận trọng bởi nó yêu cầu một đường xu hướng phụ hình thành ngược với xu hướng hiện tại.

Để điều đó xảy ra phải có một sự thoái lui phức tạp hơn. Ít nhất nó phải là một thoái lui two-legged.

Tuy nhiên việc dán nhãn tích cực và thận trọng cho các giao dịch thoái lui không phải là tuyệt đối. Nó còn phụ thuộc vào hành động giá thực tế và cách bạn vẽ đường xu hướng của mình.

Một thiết lập giá bật ra khỏi đường xu hướng có thể là một chiến lược thận trọng hơn. Đối với một giao dịch thoái lui, nguyên tắc là các mức thoái lui sâu đồng nghĩa với các giao dịch thận trọng.

#3. Giá phá vỡ đường xu hướng chính (Đảo chiều tích cực)

Một đường xu hướng chính theo dõi xu hướng. Chính vì thế, khi nó bị phá vỡ, nó là một tín hiệu đảo chiều dựa trên phân tích kỹ thuật.

Giá phá vỡ đường xu hướng chính (Đảo chiều tích cực)

Biểu đồ phía trên là một ví dụ điển hình.

Mặc dù nó có thể cho rằng chiến lược này là hoàn hảo, nhưng không phải như vậy. Trên thực tế, đường xu hướng theo dõi thị trường bị phá vỡ nhiều lần trước khi đảo chiều.

Các xu hướng đã được hình thành hiếm khi đảo chiều mạnh mẽ mà không có bất kỳ tín hiệu nào khác. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy khối lượng và biến động giá trước sự đảo chiều mạnh. Hãy sử dụng những tín hiệu này để tăng cường chiến lược giao dịch này.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ giao dịch phân kỳ hoặc đảo chiều khác với chiến lược giao dịch này.

Điểm mấu chốt ở đây đó là một chiến lược giao dịch đảo chiều tích cực. Đừng sử dụng nó riêng lẻ.

#4. Giá phá vỡ đường xu hướng chính và thị trường kiểm tra lại (Đảo chiều thận trọng)

Trong chiến lược giao dịch này, chúng ta không bán khi đường xu hướng bị phá vỡ. Thay vào đó, chúng ta sẽ cho thị trường cơ hội tiếp tục xu hướng. Nếu nó không làm như vậy thì sau đó chúng ta vào lệnh một giao dịch đảo chiều.

Đây là lý do vì sao nó là một chiến lược thận trọng hơn.

Hãy xem nó hoạt động như thế nào trong biểu đồ dưới đây.

Giá phá vỡ đường xu hướng chính và thị trường kiểm tra lại (Đảo chiều thận trọng)

Những gì bạn muốn nhìn thấy ở đây là thị trường không có khả năng vượt lên trên đường xu hướng bị phá vỡ. Nếu đường xu hướng tăng bị phá vỡ ngăn cản thị trường tăng cao hơn thì khả năng cao thị trường đảo chiều.

Do đó, ở đây, việc kiểm tra chặt chẽ hành động giá khi kiểm tra lại là rất quan trọng. Trong biểu đồ phía trên, hành động giá di chuyển ngang trước đó và sự từ chối từ đỉnh xu hướng đang thể hiện.

Tổng hợp lại, chúng cho thấy rằng thị trường đang gặp khó khăn trong việc tiếp tục xu hướng tăng giá. Chính vì vậy, một giao dịch đảo chiều là hợp lý.

Sự đảo chiều rõ ràng có thể xảy ra nhưng khả năng không cao. Khi bạn bắt được chúng, lợi nhuận của bạn cực kỳ lớn. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn và sẵn sàng bỏ qua những lần đảo chiều mạnh mẽ thì chiến lược giao dịch kiểm tra lại này là dành cho bạn.

TÓM LƯỢC

Các nhà giao dịch hành động giá có kinh nghiệm sẽ thấy những chiến lược này là tất cả những gì họ cần.

4 chiến lược giao dịch đường xu hướng này không hoàn hảo, nhưng chúng cung cấp một mẫu cơ bản để xây dựng chiến lược giao dịch của bạn.

Đối với bất kỳ chiến lược giao dịch nào bạn đều cần sự nhất quán. Đừng vẽ các đường xu hướng một cách lộn xộn. Hãy tuân thủ một loạt các quy tắc để vẽ đường xu hướng của bạn.

(Theo tradingsetupsreview.com)

bình chọn post