Blockchain Là Gì? Ứng Dụng Và Cơ Hội Kiếm Tiền Từ Game Blockchain

Blockchain Là Gì? Blockchain Là Một Hệ Thống Ghi Lại Các Thông Tin Theo Một Cách Thức Mà Việc Thay Đổi, Hack Hay Gian Lận Trong Hệ Thống Gần Như Là Điều Không Thể. Nó Được Coi Là Một Sổ Cái Kỹ Thuật Số Thu Thập Và Lưu Trữ Thông Tin, Phân Phối Trên Toàn Bộ Mạng Lưới Hệ Thống Máy Tính Trong Blockchain

Blockchain – thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều khi đọc các bài viết về tiền điện tử. Vậy nhưng có lẽ không thực sự nhiều người có hiểu biết nhất định blockchain là gì, ứng dụng công nghệ blockchain hay chơi game blockchain kiếm tiền có gì mà lại thu hút đến như vậy. Bài viết hôm nay sẽ giải mã những câu hỏi và thắc mắc đó giúp bạn.

Công nghệ blockchain là gì

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BLOCKCHAIN

Trước khi đi vào những ứng dụng blockchain trong các ngành công nghiệp như tiền điện tử, ngành công nghiệp game, … hãy cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm công nghệ blockchain là gì cũng như lịch sử hình thành blockchain nhé!

1.1. Blockchain là gì?

Blockchain là một hệ thống ghi lại các thông tin theo một cách thức mà việc thay đổi, hack hay gian lận trong hệ thống gần như là điều không thể. Về cơ bản, nó được coi là một sổ cái kỹ thuật số thu thập và lưu trữ thông tin, phân phối trên toàn bộ mạng lưới hệ thống máy tính trong blockchain. 

Mặc dù bất cứ cơ sở dữ liệu thông thường nào cũng có thể lưu trữ và phân phối thông tin, nhưng công nghệ blockchain đặc biệt ở chỗ nó là công nghệ phi tập trung. Nền tảng blockchain được xây dựng thành một chuỗi được tạo thành từ các khối dữ liệu riêng lẻ. Chính vì thế mà nó được gọi là blockchain – chuỗi khối. Khi dữ liệu mới được bổ sung vào giao thức blockchain, một khối dữ liệu mới được hình thành và gắn vào chuỗi các dữ liệu. 

Blockchain là gì

Công nghệ blockchain có thể chia ra thành blockchain công khai và blockchain riêng tư. Blockchain công khai là nơi tất cả mọi người đều có quyền đọc, thêm và kiểm tra dữ liệu. Trong khi đó, blockchain riêng tư được kiểm soát bởi một tổ chức hay một nhóm, chỉ những người có quyền mới được phép mới có quyền sửa đổi dữ liệu trong chuỗi blockchain.

1.2. Ai tạo ra blockchain?

Blockchain – một mạng lưới peer to peer được giới thiệu vào cuối năm 2008 thông qua một white paper trực tuyến được một nhóm người lấy tên Satoshi Nakamoto xuất bản nhằm mô tả một phiên bản tiền điện tử được biết đến là Bitcoin. Cho đến giờ, vẫn không ai biết danh tính Satoshi Nakamoto thực sự là ai.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

Chúng ta đề cập tới công nghệ blockchain và lịch sử hình thành nó mà không nhắc hay thảo luận về Bitcoin thì quả là một thiếu sót cực kỳ lớn. Vậy nên trước hết hãy cùng khám phá ứng dụng blockchain trong crypto  nhé!

2.1. Blockchain trong thị trường crypto

Ngay sau khi whitepaper của Satoshi Nakamoto được phát hành, sự tin tưởng vào kỹ thuật số đã có được câu trả lời bởi nó giải thích được cơ chế ghi lại thông tin qua trọng trong các nền tảng blockchain công khai, khả năng sửa đổi các dữ liệu trong đó, minh bạch và phân quyền như thế nào. Tuy nhiên, chính vì thế mà nhiều người lại nhầm lẫn Blockchain và Bitcoin, coi chúng là một. 

Ứng dụng blockchain trong crypto

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử thì về bản chất blockchain vẫn đóng vai trò một sổ cái phi tập trung ghi lại các dữ liệu giao dịch giữa các bên vĩnh viễn. Nó tạo ra một quy trình hiệu quả và giảm bớt đáng kể các loại chi phí. Tiền điện tử được bảo mật bằng các mã key, cho phép người dùng trong mạng lưới blockchain sở hữu, lưu trữ, giao dịch và trao đổi giá trị một cách an toàn. 

Công nghệ blockchain thuở ban đầu đương nhiên sẽ có những hạn chế về mặt lập trình. Tuy nhiên, theo thời gian dần được cải tiến, các blockchain mới như Ethereum ra đời, phát triển hợp đồng thông minh smart contract để tự động hoá các quy trình một cách linh hoạt hơn. Ở Việt Nam cũng không đứng ngoài sự phát triển hệ sinh thái blockchain đó với những công ty như Infinity blockchain labs hay các dự án game blockchain miễn phí để kiếm tiền. 

2.2. Sự phát triển của blockchain wallets

Tiếp theo đó, với nhu cầu lưu trữ tài sản trên một mạng lưới blockchain nhất định của mỗi người, các blockchain wallet ra đời và phát triển. Ví dụ: nếu bạn mining các đồng tiền kỹ thuật số, số tiền thu được sẽ được gửi đến blockchain wallet của bạn. 

Ví blockchain là phần mềm riêng biệt được xây dựng trên nền tảng blockchain và có thể được tải xuống hoặc cài đặt làm các tiện ích trên các trình duyệt, plugin, … Tuỳ loại ví blockchain sẽ cho phép bạn được lưu trữ các loại tiền điện tử khác nhau hay chỉ cho phép lưu trữ loại tiền điện tử của mạng lưới blockchain đó. Ví dụ một blockchain wallet đó là ví MyEtherWallet của mạng lưới Ethereum.

2.3. Game blockchain là gì?

Ngành công nghiệp game đang phát triển nhanh hơn bất cứ khi nào. Không khó để bắt gặp những bài báo như nhiều bạn trẻ kiếm bạc triệu mỗi tháng nhờ chơi blockchain game hay kiếm tiền từ chơi các trò chơi blockchain khi bạn lướt báo mỗi ngày. Trước khi khám phá chi tiết hơn về ngành công nghiệp hàng trăm triệu đô ứng dụng blockchain như thế nào này hãy cùng tìm hiểu về khái niệm game blockchain là gì trước.

Game blockchain là gì

Trò chơi blockchain hay game blockchain là các trò chơi được phát triển từ công nghệ blockchain (blockchain technology) hoặc phát triển dựa trên nền tảng blockchain. Blockchain cung cấp sức mạnh cho tiền điện tử, như Bitcoin và Ethereum, mở ra một thế giới tiềm năng trên khắp không gian ảo. Có lẽ, các nhà phát triển trò chơi đã nhận ra tiềm năng đó. Thông thường, hầu hết các trò chơi thì các game thủ sẽ trao đổi các vật phẩm, vũ khí hoặc mua chúng trên chợ. Điểm đặc biệt của game blockchain so với game online truyền thống đó là:

– Quyền sở hữu thực sự, toàn quyền kiểm soát các tài sản trong trò chơi của họ.

– Chuyển đổi linh hoạt, đảm bảo công bằng: Blockchain cho phép tạo ra các hệ sinh thái mở, phân tán và minh bạch.

– Cuối cùng là kể cả khi các nhà phát triển không còn tham gia thì người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi các game blockchain đó.

Chắc bạn cũng đã từng nghe tới tựa game Axie Infinity – một dự án game NFT kiếm tiền được nhóm các nhà phát triển Việt Nam xây dựng trên nền tảng blockchain đã nổi danh suốt một thời gian dài và có thể nói đến thời điểm này thì sức hút có lẽ vẫn chưa giảm sút. Đây là một ví dụ tiêu biểu cho các tựa game blockchain kiếm tiền.

3. TƯƠNG LAI TỪ BLOCKCHAIN GAME KIẾM TIỀN

Với những báo cáo, chỉ số phát triển đã cho thấy ngành công nghiệp game blockchain còn có thể phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong ít nhất là 5 năm tới. Sự bùng nổ này đến từ việc gia tăng số lượng người chơi mới trên cả các nền tảng di động. Và không chỉ chơi game để giải trí nữa mà game blockchain đã mang lại các cơ hội kiếm tiền cho game thủ.

3.1. Kiếm tiền từ game blockchain như thế nào?

Việc kết hợp tiền điện tử vào các game blockchain được sử dụng để thanh toán trong nền tảng đã mang đến cơ hội kiếm tiền cho các game thủ, cho người trẻ hiện nay. Những người có khuynh hướng sáng tạo có thể phát triển và bán những thứ độc đáo hay tham dự các cuộc thi thiết kế vật phẩm, vũ khí hay các ấn phẩm truyền thông từ các nhà phát triển. Trong khi các game thủ có thể tận dụng ngành công nghiệp này để kiếm thêm thu nhập của mình.

Kiếm tiền từ blockchain game

Và để bắt đầu quá trình này cũng không quá khó khăn. Bạn cần một thiết bị để có thể bắt đầu. Nếu chưa có vốn bạn có thể tìm kiếm các game blockchain miễn phí. Và điều tuyệt vời hơn là nếu bạn đã có sẵn một số vốn nhàn rỗi, hãy mua một ít tiền điện tử và chọn một sàn giao dịch chúng phù hợp với dự án game mà bạn quan tâm. Sau khi mua xong, bạn có thể lưu trữ nó một cách an toàn ở các blockchain wallet. Và nhớ rằng, game blockchain lừa đảo hiện nay đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều trên thị trường, vì thế hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng các dự án.

3.2. Top game blockchain kiếm tiền hàng đầu hiện nay

Game blockchain kiếm tiền được định nghĩa là trò chơi cho phép các game thủ chơi các tính năng, điều khiển nhân vật, hoàn thành nhiệm vụ và nhận thưởng. Phần thưởng đó có thể là token hoặc NFT mà có thể trao đổi giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay. Play-to-earn hay chơi để kiếm tiền dần trở thành một xu hướng thu hút đối với các game blockchain. Hãy cùng xem một số tựa game blockchain hay hiện nay:

– Game Axie Infinity: Đây là trò chơi NFT trên blockchain Ethereum đầu tiên đạt doanh thu 1 tỷ đô vào tháng 8 năm 2021. Điều đặc biệt là nhóm phát triển đứng sau tựa game này là người Việt Nam. Bạn có thể nhận được token trong trò chơi bằng cách lọt vào bảng xếp hạng PVP hoặc hoàn thành các cấp độ phiêu lưu và chiến thắng các trận đấu.

Game NFT Axie Infinity

– Sandbox: Nó được coi là một ngôi sao mới nổi của các game thực tế ảo 3D trong metaverse blockchain. Người chơi có thể sở hữu đất, toà nhà, tham gia chơi và trải nghiệm một thế giới ảo. Bằng cách sở hữu lô đất ảo trong game blockchain Sandbox, bạn có thể kiếm tiền từ những trải nghiệm bạn tạo ra trong đó. Token để có thể mua bán trao đổi trong Sandbox là SAND bạn có thể dễ dàng mua nó trong các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance, Huobi, …

4. TỔNG KẾT

Công nghệ blockchain đang được ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề không phải chỉ riêng tiền điện tử. Với bài viết blockchain là gì hôm nay, có lẽ bạn đã hiểu hơn về các kiến thức xung quanh blockchain. Bên cạnh đó bạn cũng biết thêm được các cơ hội kiếm tiền từ các game blockchain. Đây có thể coi là một xu hướng mới thay vì chỉ chơi game giải trí truyền thống.

4.9/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn